บทความ

FCL และ LCL แตกต่างกันอย่างไร ต้องเลือกการขนส่งด้วยตู้คอนเทนเนอร์แบบใดจึงจะเหมาะกับสินค้าของคุณ และมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง มาดูคำตอบไปพร้อมกัน!

ราคาค่าขนส่งทางอากาศขึ้นอยู่กับน้ำหนักของสินค้า โดยใช้การเปรียบเทียบระหว่างน้ำหนักจริงและขนาดสินค้า เรามีตัวอย่างการคำนวณประกอบเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น

ใบรับรองสุขอนามัยพืช หรือ Phytosanitary certificate คืออะไร มีวิธีการขออย่างไร ต้องมีเอกสารอะไรประกอบบ้าง GRT CARGO ได้รวบรวมข้อมูลอย่างละเอียดพร้อมรูปภาพประกอบไว้ให้ในบทความนี้แล้ว

ปัจจุบันเกาหลีอนุญาตให้นำเข้าผลไม้จากไทยได้เพียง 6 ชนิดเท่านั้น ซึ่งมังคุดนั้นจำเป็นต้องเข้าร่วมโครงการอะไร และมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

การนำเข้า ส่งออก มีวิธีการและขั้นตอนอย่างไรบ้าง ควรเริ่มต้นอย่างไรบ้าง GRT CARGO จะมาอธิบายขั้นตอนทั้งหมด ฉบับเข้าใจง่าย

ผู้ประกอบการต้องลงทะเบียนเป็นผู้นำเข้า-ส่งออกกับทางกรมศุลกากร ก่อนทีจะทำการนำเข้า-ส่งออกสินค้า GRT Cargo ได้สรุปขั้นตอนอย่างละเอียดไว้ที่นี่แล้ว

GRT CARGO จะมาแนะนำขั้นตอนการส่งออกดอกกล้วยไม้ไปต่างประเทศแบบเข้าใจง่าย ละเอียด ครบ จบในที่นี่ที่เดียว โดยสามารถขอคำปรึกษาเพิ่มเติมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

การส่งสินค้าไปต่างประเทศ สามารถส่งได้หลายช่องทาง วันนี้ GRT จะมาบอกว่าสินค้าของคุณ ควรส่งแบบไหน จึงจะรวดเร็วและคุ้มค่าที่สุด

มีมะม่วงเพียง 4 สายพันธุ์เท่านั้นที่สามารถส่งออกไปยังประเทศเกาหลีใต้ได้ ได้แก่ มะม่วงแรด มะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงหนังกลางวัน และมะม่วงมหาชนก

ในการนำเข้า-ส่งออกสินค้า เราอาจจะเคยได้ยินคำว่า "ของต้องห้ามและของต้องกำกัด" บทความนี้ เราจะอธิบายของต้องห้าม และของต้องกำกัด คืออะไร หากจะทำการนำเข้า หรือส่งออกต้องติดต่อหน่วยงานใดบ้าง

เงื่อนไขการส่งมอบสินค้า หรือ INCOTERMS 2020 คืออะไร เราสามารถได้รับประโยชน์อย่างไรจาก INCOTERMS GRT CARGO จะมาสรุปสั้นๆ ให้ทุกคนทราบก่อนใคร

กุ้งแช่เย็น แช่แข็ง ของไทยมีอัตราการส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่นเติบโตสูงขึ้น และเป็นที่ต้องการของประเทศญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง

การขายของส่งออก คิดภาษีมูลค่าเพิ่มอย่างไร

มังคุดคือราชินีแห่งผลไม้ไทยเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ไทยส่งออกมากที่สุดสำหรับตลาดการค้าต่างประเทศมังคุดยังเป็นที่ต้องการของตลาดการค้าเป็นจำนวนมาก

ผลลำไย เป็นผลไม้ที่ตลาดการค้าต่างประเทศให้ความสนใจและมียอดส่งออกเป็นดับ 2 ของจำนวนผลไม้ทั้งหมดที่ประเทศไทยส่งออกไปยังตลาดโลก

ในระยะยาวการค้าผลไม้มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นโอกาสทองที่เกษตรกรและผู้ประกอบการไทยจะขยายการส่งออกไปต่างประเทศได้เพิ่มขึ้น

ในช่วงสถานการณ์โรคระบาด Covid-19 ทำให้ผู้คนมีเวลาอยู่บ้านเพิ่มมากขึ้น และเริ่มหันมาจับธุรกิจส่งออกไม้ประดับไปต่างประเทศ คุณก็สามารถเป็นผู้ส่งออกไม้ประดับได้ง่ายๆ นิดเดียว

คือ สิทธิของสินค้าส่งออกของไทยภายใต้ระบบ GSP, GSTP, CEPT โดยจะได้รับสิทธิในการลดหย่อนภาษีศุลกากรขาเข้าในกลุ่มประเทศที่มีข้อตกลงทางการค้าระหว่างกัน ซึ่งจะทำให้สินค้าของไทยมีราคาถูกลง จูงใจให้ลูกค้าในต่างประเทศเกิดความต้องการในสินค้าของไทยเพิ่มมากขึ้น

อยากส่งสินค้าไปต่างประเทศ ควรเริ่มต้นอย่างไร GRT CARGO จะพาไปรู้ว่าขั้นตอนตั้งแต่หน้าโรงงานไปจนถึงช่วงเวลาที่สินค้าส่งถึงมือลูกค้าต้องทำอย่างไรบ้าง

สำหรับผู้ที่ต้องการส่งสินค้าออกไปขายนอกประเทศแต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากที่ใดก่อนดี อาจพิจารณาในเรื่องใหญ่ ๆ ต่อไปนี้ โดย GRT CARGO จะมาอธิบายข้อควรรู้ในการ เริ่มต้นธุรกิจส่งออก แบบเข้าใจง่ายให้ทุกคนได้ทราบ

ปลาสวยงามเป็นหนึ่งในสินค้าเกษตรที่มีการขยายตลาดส่งออก จากความต้องการในตลาดโลกทีมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นช่องทางสร้างมูลค่าให้กับธุรกิจการส่งออกได้

ทุเรียนเป็นผลไม้ที่สร้างมูลค่ามหาสารจากการส่งออกไปยังต่างประเทศ เป็นธุรกิจที่มีการเติบโตและสามารถประกอบธุรกิจการส่งออกทุเรียนสดได้ไม่ยาก

การส่งออกจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปสำหรับผู้ส่งออก หากทำความเข้าใจและทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง จะทำให้ธุรกิจการส่งออกเติบโตขึ้นได้อย่างแน่นอน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้